ว่ายน้ำ : ธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์มีอยู่อย่างไม่จำกัดให้ท่านได้เลือกสัมผัส หนึ่งในนั้นคือน้ำจืดอันใส สะอาดของทะเลสาบศรีนครินทร์ ซึ่งไม่มีกระแสน้ำไหลอันอาจทำให้เกิดอันตราย ท่านจะต้องแปลกใจในความใสของน้ำในทะเลสาบแห่งนี้ ชวนให้ลงแหวกว่ายเล่นซึ่งนับเป็นกิจกรรมหลักที่ทุกท่านชื่นชอบ  
  ดูรูปเพิ่มเติม   
 
    พายเรือ : อมาดาดมีเรือคายัคไว้บริการท่านโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ทำเลที่ตั้งของรีสอร์ทอยู่ในเวิ้งน้ำอันเงียบสงบ แวดล้อมด้วยอ่าวเล็กอ่าวน้อยเกาะแก่งต่างๆ การได้ออกไปลอยเรืออยู่กลางทะเลสาบยามเช้ารับแสงรุ่งอรุณ หรือยามบ่ายแดดอ่อนๆ ก่อนพระอาทิตย์จะลับทิวเขา ท่านจะได้เก็บภาพประทับใจไม่รู้ลืมกลับไป  
  ดูรูปเพิ่มเติม   
 
    ดูนก : บริเวณเกาะต่างๆ ที่อยู่รายล้อมที่พัก มีนกป่าอาศัยอยู่มากมาย แต่ละชนิดต่างมาอวดโฉมสลับกัน ขึ้นอยู่กับฤดูกาล และแหล่งอาหาร ท่านที่ชอบดูนกสามารถมีโอกาสพบเห็นทั้งนกร้องไพเราะและนกสวยงาม อาทิ นกแก้วกะลิง นกแก้วโม่ง นกขุนแผน นกกินปลาหลายพันธุ์ เหยี่ยวนกเขา นกแต้วแร้ว นกกระแตแต้แว้ด และอื่นๆอีกมากมาย อย่าลืมเอาชุดเดินป่าและอุปกรณ์คู่ใจมาให้ครบก็แล้วกัน  
 
    ตกปลา : ปลานานาชนิดโดยเฉพาะปลาเกมส์ที่นักตกปลาตามหา อาทิ ปลากระสูบ ปลาชะโด ปลายี่สกขนาดใหญ่ มารวมตัวกันอยู่ละแวกใกล้เคียงกับรีสอร์ท เพราะภูมิประเทศเอื้ออำนวยต่อการอยู่อาศัย อุดมด้วยฝูงลูกปลา ซึ่งเป็นแหล่งอาหาร นักตกปลาหลายท่านได้โทรฟี่ตัวงามกลับไปอวดเพื่อนฝูงบ่อยครั้ง  
 
    กีฬาทางน้ำ : พื้นน้ำอันกว้างใหญ่ เปิดโอกาสให้ท่านได้สนุกสนานกับกีฬาทางน้ำได้ทุกชนิด หากท่านเพียงจัดเตรียมอุปกรณ์มาเอง ยกตัวอย่างเช่น เจทสกี สปีดโบ้ท เรือใบ วินเซิร์ฟ สกีน้ำ เว็บบอร์ด เรือบังคับวิทยุ และอื่นๆอีกมากมาย  
  ดูรูปเพิ่มเติม   
 
    น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น : เพชรน้ำงามของอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ที่ทุกท่านใฝ่ฝันอยากไปเยือน อยู่ห่างจาก อมาดาด โดยทางเรือไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง ท่านสามารถเช่าเรือไปเองหรือร่วมกับคณะอื่นได้ น้ำตกไหลลงมาจากเทือกเขาสูง ลดหลั่นลงมา สร้างความสวยงามที่แตกต่างกัน จากชั้นที่ 7 สู่ชั้นที่ 1 ก่อนไหลลงสู่ทะเลสาบศรีนครินทร์ ชั้นที่ 4 หรือ "ฉัตรแก้ว" ได้รับการยกย่องว่างามเป็นเลิศ ท่านจะประทับใจในความวิจิตรตระการตาที่ธรรมชาติได้สรรสร้างไว้ นอกเหนือไปจากการเที่ยวชมความงามแล้ว ท่านยังมีโอกาศได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดด้วยการกระโดดลงเล่นน้ำ หรือจะนอนนวดตัวเบาๆด้วยสายน้ำเย็น ก็มีพนักงานให้คำแนะนำความปลอดภัยให้แก่ท่าน ฤดูกาลที่เหมาะสมในการเที่ยวชมน้ำตกอยู่ระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงธันวาคม อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์  
  ดูรูปเพิ่มเติม   
 
    ขึ้นเขา จุดชมวิว : บนเนินเขาฝั่งตรงข้ามที่พักได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ในแบบพาโนรามา ที่มีกำแพงภูเขาสูงโอบล้อมทะเลสาบอันสงบนิ่งดูประหนึ่งภาพวาด ในวันที่ป่าชุ่มฝน ทิวเขาสลับซับซ้อนเหล่านี้ ถูกปกคลุมด้วยปุยเมฆขาวทั่วไปสร้างความงดงามอย่างสุดจะบรรยาย  
  ดูรูปเพิ่มเติม   
 
    ดูดาว : ในคืนเดือนแรมที่ท้องฟ้ามืดสนิท และบรรยากาศโดยรอบที่ไม่มีแสงไฟจากที่ใดมารบกวน บริเวณสะพานชมดาวด้านหน้ารีสอร์ท จะปรากฏภาพดาวสุกสว่างนับล้านดวงเต็มท้องฟ้า นักท่องเที่ยวยังมีโอกาสได้เห็นดาวตก เปล่งประกายแสงสีแดง สีเขียวเป็นทางยาวบ่อยครั้ง ท่านทีชอบดาราศาตร์คงได้เก็บภาพความประทับใจเหล่านี้กลับไป  
 
 
    คาราโอเกะ : มีบริการเพื่อให้ท่านได้สนุกสนานกับบรรยากาศรื่นเริงกลางทะเลสาบ ซึ่งเปิดบริการฟรีตั้งแต่ เวลา 17.30 - 22.30 น.  
 
    ไร่องุ่น : ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ถึง ปลายเดือนมีนาคมโดยประมาณ องุ่นพันธุ์ดีแห่งไร่องุ่นบ้านปลายดินสอ กำลังให้ผลผลิตอวดช่อใหญ่ แบบไร้เมล็ด รสชาดกรอบหวานสนิท รอท่านมาชิม อมาดาด พาท่านเข้าเที่ยวชมฟรี โดยเดินทางจากที่พักด้วยเรือขนาดใหญ่ เพียง 5 นาทีเท่านั้น ท่านสามารถชมและเด็ดชิมจากต้นหรือจะซื้อเป็นของฝากกลับบ้านได้  
  ดูรูปเพิ่มเติม